Hỗ trợ kỹ thuật

Mẹo Làm Sạch Đồ Nội Thất Trong Nhà

Việc trang trí trong nhà bằng nội thất đồ gỗ sẽ làm cho không gian sống của bạn thêm sang trọng. Nhưng lâu ngyaf với tác động của các tác nhân bên ngoài, nội thất gỗ của bạn sẽ không được như lúc ban đầu. Vấn đề đặt ra là chúng ta phải làm gì để lấy lại vẻ đẹp vốn có của gỗ mà không làm hỏng đi lớp sơn trên bề mặt gỗ.

Với những thủ thuật  đơn giản việc làm sạch đồ gỗ trong nhà bạn trở nên hết sức dễ dàng.

1. Làm sáng lớp Vecni trên gỗ

Đồ gỗ dù đã được đánh Vecni nhưng nếu lâu ngày không quan tâm chùi rửa vẫn mất đi vẻ sáng bóng, để lấy lại vẻ sáng bóng khi như khi mới mua về bạn có thể sử dụng một ít sữa lau trên lớp vecni, để khô rồi dùng vải mềm nhúng nước lã lau sạch. Điểm đặc biệt của việc dùng sữa là lớp Vecni trên gỗ nhà bạn sẽ cứng và sáng bóng như trước.. Tuy nhiên phải lau thật sạch lớp sữa để lại nhằm tránh thu hút côn trùng như kiến và gián…

Một cách khác rất được ưa chuộng là dùng bia hay dầu Farafin. Lấy một tấm vải mềm thấm bia hay dầu farafin, lau lên mặt gỗ để xóa đi các vết bẩn lâu ngày. Nếu dùng dầu farafin bạn cần lưu ý là khi vừa khô nên chùi lại bằng dầu thông với vải thường để đánh bóng độ sáng như mong muốn

2. Làm sạch đồ gỗ không đánh Vecni

Pha giấm với nước theo tỷ lệ ¼ giấm và ¾ nước . Chấm dung dịch này lên gỗ, dung dịch giấm pha loãng có tác dụng làm sạch vết bẩn lâu ngày hiệu quả. Tiếp theo dùng vải mềm thấm nước trà hoặc trà xanh lau chùi vài lần.

3. Tẩy những vết ố do ruồi làm bẩn

Trộn bột gạo hay bột mỳ với dầu ăn. Trộn hỗn hợp cho đều rồi đánh thật quánh đặc, thoa lên chổ bẩn rồi chùi lại bằng nước sạch. 

4. Tẩy những vết dầu loang ,vết trà, nước ngọt..

Lấy sáp ong trắng chưng cách thủy với vài giọt dầu ăn. Sau khi hỗn hợp quyện vào nhau đem chà lên vết bẩn. Hiệu quả rât tốt.

5. Cách bảo quản đồ gỗ

- Thường xuyên lau bụi bẩn, nếu sống ở nội thành cách tốt nhất là nên đóng kín cửa ngăn ngừa khói bụi vào làm bẩn nhà, hạn chế ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào đồ nội thất trong nhà.

- Dùng vải mềm để lau chùi đồ gỗ, không dùng vải thô hay các lại vải có độ cứng, tránh làm trầy xước lớp sơn trên bề mặt

- Trường hợp đồ gỗ bị nứt , lấy keo lỏng trộn mạt cưa mỏng mịn rồi trát lên chổ hở, cần chú ý đến nhiệt độ phòng quá cao hoặc quá thấp đều là nguyên nhân chính dẫn đến đồ gỗ bị rạn nứt.

0236 3 721 219