Hỗ trợ kỹ thuật

Cách Sơn Lót Cho Đồ Gỗ Đơn Giản Và Hiệu Quả

Sơn lót sẽ giúp cho các vật dụng bằng gỗ trong nhà bạn có bề mặt thật mịn màng, bóng đẹp hơn, những đường vân gỗ vẫn giữ được nét đẹp tự nhiên. Nhưng bạn không biết làm thế nào để việc sử dụng sơn lót sao cho hiệu quả để đạt đúng tiêu chuẩn mà nhà sản xuất đưa ra và các bạn mong, chính vì lý do đó, hôm nay opecpaint.com.vn sẽ chia sẻ với các bạn cách sơn lót cho đồ gỗ một cách đơn giản và hiệu quả  nhất nhé!

Sơn lót là thành phần không thể thiếu để làm sản phẩm đồ gỗ bền, đẹp. Chính vì vậy, việc sử dụng sơn lót cho gỗ không như quy trình không những làm cho bề mặt bằng gỗ trở nên xấu xí, gồ ghề  không mịn màng mà còn ảnh hưởng đến độ bền của các đồ vật bằng gỗ.

Bước thứ nhất: Đánh bóng bề mặt gỗ một cách thật cẩn thận

Nếu muốn các sản phẩm gỗ của mình sau khi hoàn thành các công đoạn sơn có được độ mịn màng như mong muốn thì các bạn hãy thật cẩn thận, đầu tư thời gian để đánh bóng bề mặt các sản phẩm gỗ thật kỹ lưỡng. Các bạn có thể sự dụng giấy nhám (giấy giáp) để làm bóng bề mặt các sản phẩm đồ gỗ. Tuy nhiên, các bạn cần lưu ý rằng, không nền chà nhám quá lâu, bởi việc này sẽ gây ra các vết lõm làm mất đi định hình bề mặt gỗ của sản phẩm so với ban đầu và khi áp dụng sơn lót thì sơn sẽ không được đồng đều như ý muốn.

Nếu nhu bề mặt gỗ đã từng trải qua việc sơn thì các bạn nên tiền hành chà nhám một cách kỹ lưỡng để loại bỏ hoàn toàn lớp sơn cũ, tránh trường hợp sơn đè lên sẽ bị bong rộp.

Bước thứ 2: Làm sạch bụi bẩn cho sản phẩm thật kỹ lưỡng

Để cho màng sơn lót được bóng đẹp, khi sờ lên thì cảm giác thật là mịn tay thì trước khi tiến hành sơn lót các bạn cần tiến hành lau chùi để loại bỏ bụi bẩn cho bề mặt gỗ. Để công việc làm sạch bụi được diễn ra hiệu quả và nhanh nhất các chuyên gia sơn đồ gỗ khuyên bạn nên sử dụng một miếng vải ướt lau qua rồi sau đó tiếp tục sử dụng một miếng vải khô để đảm bảo được bề mặt gỗ đã hết bụi bẩn hoàn toàn. Từ đó sẽ khiến cho lớp sơn lót bám chắc hơn vào bề mặt.

Bước thứ 3: Tiến hành sơn lót cho gỗ

Sau khi đảm bảo hoàn thành tốt bước thứ nhất và bước thứ 2, các bạn có thể tiến hành ngay việc sơn lót cho gỗ.

Để đảm bảo quá trình sơn diễn ra thật thuận lợi và kết quả đạt được như ý muốn, các bạn nên sử dụng một con lăn nhỏ để sơn một lớp sơn lót trên bề mặt, trong trường hợp con lăn khó tiếp cận vào bề mặt bạn có thể sử dụng 1 chổi quét nhỏ để sơn và những khu vực khe ngách, chạm trố. Sau khi đã sơn xong bạn nên để sơn khô theo thời gian nhà sản xuất đã quy định và ghi cụ thể trên bao bì sản phẩm, rồi sau đó tiếp tục sử dụng giấy nhám để chà phẳng bề mặt gỗ bị bóng bóng hay bị vón cục trong quá trình sơn và cuối cùng là làm sạch bề mặt bằng một miếng vải mềm.

Ngoài việc áp dụng đúng và đầy đủ quy trình sơn lót, thì việc lựa chọn cho mình những sản phẩm sơn lót cho gỗ chất lượng an toàn cũng là yếu tố quyết định phần quan trọng đến vẻ đẹp và chất lượng của các sản phẩm gỗ.

Vì vậy, nếu bạn đang băn khoăn chọn lựa cho mình một sản phẩm sơn lót chất lượng an toàn giữa nhiều dòng sơn như hiện nay thì hãy liên hệ với opecpant.com.vn chúng tôi cam kết luôn mang đến cho bạn những sản phẩm sơn gỗ cao cấp chất lượng an toàn với giá cả phải chăng. OPEC PAINT quan niệm rằng “ Sự tín nhiệm của Qúy Khách Hàng là thướt đo thành công của chúng tôi”.

Từ khóa: sơn lót, cách sơn lót cho đồ gỗ, cách sơn lót đơn gián và hiệu quả

0236 3 721 219